Hướng ứng tuần lễ áo dài

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021) và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN phối hợp với BCH Công đoàn xã Tam Đại đã phát động Hưởng ứng Tuần lễ áo dài, khuyến khích nữ cán bộ công chức Cơ quan xã Tam Đại mặc áo dài khi đến cơ quan từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 , đảm bảo an toàn, thuận tiện trong công việc. Hoạt động này nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa, tôn vinh vẻ đẹp của các chị em. Đồng thời trong dịp ngày. Hội LHPN xã phát động cuộc thi hình ảnh đẹp Online "Tự hào áo dài phụ nữ Việt"

ad
Hưởng ứng chương trình, từ những ngày đầu của tháng 3, các cán bộ nữ của Viện đã đồng loạt mặc áo dài đến công sở, tạo nên những vườn hoa muôn sắc thắm.
Trong dịp này, Hội LHPN xã phát động cuộc thi hình ảnh đẹp Online "Tự hào áo dài phụ nữ Việt" .Cuộc thi đã thu hút 7 đơn vị trên địa bàn xã tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra 31 tập thể, 7 cá nhân tiêu biểu đăng lên mạng xã hội facebook Phụ nữ Tam Đại để khán giả tham gia bình chọn. Các tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp với trang phục Áo dài truyền thống trong công việc và đời sống hàng ngày. Vào ngày 12/3/2021, Hội LHPN xã đã tổ chức tổng kết và trao thưởng cuộc thi: Về Tập thể: Giải nhất thuộc về đơn vị Trạm Y tế xã Tam Đại' Giải nhì thuộc về đơn vị: Nữ CBCNVC trường Mẫu Giáo Bình Minh; Giải ba thuộc về Chi hội Phụ nữ thôn Đại An; Chi hội Phụ nữ thôn Long Khánh, Trung Đàn, Tổ nữ công Công đoàn xã Tam Đại, Nữ CBCNVC trường Tiểu học Thái Phiên đạt giải khuyến khích. Về cá nhân: Giải nhất thuộc về Chị: Thái Thị Lệ Ý – Cán bộ Dân số xã Tam Đại; Giải nhì thuộc về Chị: Huỳnh Thị Thúy Hiền – Nhân viên Y tế xã Tam Đại và Giải ba thuộc về chị Nguyễn Thị Hồng Oanh – Tổ nữ công Công đoàn xã Tam Đại.
Kiều Diễm