Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đại vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đại đã kế thừa truyền thống cách mạng của quê hương, đoàn kết một lòng để phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân trong tổ chức thực hiện và gặt hái được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là thành quả trong xây dựng xã nông thôn mới. Đây là tiền đề, động lực quan trọng để Đảng bộ và nhân dân xã Tam Đại vững tin bước vào nhiệm kỳ mới với khí thế và thắng lợi mới.
Xác định mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2015 - 2020 là tập trung xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã Tam Đại đã đề ra các khâu đột phá: Khai thác tối đa tiềm năng lợi thế về đất đai; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tạo bước chuyển biến lớn về chất lượng, phát triển các loại hình tổ chức sản xuất; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Để thực hiện mục tiêu đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ, ban chấp hành đảng bộ xã đã kiện toàn ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới, tổ chức tuyên truyền, triển khai sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới với phương châm "lấy sức dân để lo cho dân". Đến cuối năm 2019, giá trị sản xuất TTCN-XD đạt 96,225 triệu đồng, chiếm 44,42% trong cơ cấu kinh tế, giá trị tăng bình quân hằng năm là 8.492,15 triệu đồng, so với năm 2015 tăng 6,73% và giảm 1,28% so với Nghị quyết đề ra. Hoạt động chủ yếu là một số ngành nghề có lợi thế tại địa phương như: Cưa xẻ gỗ, hàng mộc dân dụng, gia công cơ khí, xây dựng nhà cửa, các công trình dân dụng; giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương. Về thương mại - dịch vụ trên địa bàn có bước phát triển, đến cuối năm 2019 giá trị đạt 60.000 triệu đồng, chiếm 27,69% % trong cơ cấu kinh tế, giá trị hằng năm tăng bình quân 6.880 triệu đồng, so với năm 2015 tăng 6,29% và tăng 9,69% so với Nghị quyết đề ra với các hoạt động buôn bán tạp hóa, kinh doanh hộ gia đình...
Một trong những kết quả nổi bật là Đảng ủy xã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường; tinh thần tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên được nâng lên; công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thường xuyên; công tác đào tạo cán bộ, công chức được chú trọng. Công tác xây dựng tổ chức đảng và công tác cán bộ, tập trung xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ, năng lực lãnh đạo của ban chấp hành đảng bộ với các giải pháp xây dựng tốt quy chế hoạt động, tăng cường công tác quản lý đảng viên, đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Chú trọng xây dựng, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất, đồng thuận trong cấp ủy, chi bộ, đảng bộ và sự đồng thuận giữa Đảng với dân. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy gắn với thực hiện nghiêm quy chế làm việc của ban chấp hành đảng bộ; nguyên tắc tập trung dân chủ; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng theo tinh thần Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22-9-2017 của Ban Bí thư khóa XII. Thường xuyên chăm lo công tác phát triển đảng viên đảm bảo số lượng, chất lượng, tăng cường công tác quản lý đảng viên, thực hiện tốt việc phân công công tác cho đảng viên, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm.
Phát huy những kết quả đạt được, với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Tam Đại tiếp tục đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội với nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Thanh Sơn