Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại tổ chức Hội nghị lần thứ ba (khóa IX), nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều ngày 20/6 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại tổ chức Hội nghị lần thứ ba (khóa IX), nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Sáu tháng đầu năm 2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", vận động "Quỹ vì người nghèo", tiếp tục được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tại địa phương. Phương thức hoạt động của Mặt trận có nhiều đổi mới; sự phối hợp giữa Mặt trận với UBND và các tổ chức thành viên ngày càng chặt chẽ. Hệ thống tổ chức của Mặt trận từ xã đến thôn tiếp tục được củng cố, kiện toàn.
Tại Hội nghị, ông Phan Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã Tam Đại thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, ANQP 6 tháng đầu và những giải pháp thực hiện cũng như chương trình phối hợp giữa UBND với Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã. Hội nghị đã thảo luận và nhất trí quyết nghị một số nội dung cụ thể như: Quy chế làm việc của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Quy chế hoạt động của Tổ đoàn kết; công nhận Ban công tác Mặt trận thôn Trung Đàn, thôn Đại An, thôn Long Khánh và công nhận thành viên Ban thanh tra nhân dân.
Trương Tiên