Hội nghị UBMTTQVN xã

Chiều ngày 09/5/2019 Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của MTTQ Việt Nam xã trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.
Tham dự cuộc họp có ông Thái Văn Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, các tổ chức thành viên và Trưởng Ban CTMT các thôn trên địa bàn xã.
Thời gian gia qua, dưới sự lãnh đạo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh, Ban thường vụ Đảng ủy, sự phối hợp của UBND và các đoàn thể. Mặt trận từ xã đến thôn và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền, vận động đoàn hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã Tam Đại lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Bầu ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã 33 vị và bầu Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã là 03 vị; vận động nhân dân tham gia các bước hiệp thương và bầu cử trưởng thôn đảm bảo theo quy định. Phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên làm tốt công tác củng cố, kiện toàn Ban Công tác Mặt trận sau khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại thôn.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Thái Văn Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã yêu cầu MTTQ Việt Nam xã sớm ban hành Quy chế làm việc của Uỷ ban MTTQ việt Nam xã khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tập trung củng cố các Ban chỉ đạo "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới", Ban vận động "Qũy vì người nghèo"; củng cố Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; củng cố Ban CTMT các thôn; rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ đầu năm, xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của Mặt trận năm 2019.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu dự cuộc họp, ông Trương Văn Tiên mong muốn các tổ chức thành viên chủ động phối hợp với Mặt trận, UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn hội viên và nhân dân tích cực tham gia nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới gắn với xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, cần tập trung vận động đoàn hội viên và nhân dân hiến đất, vật kiến trức,...; góp công bù nền lề đường giao thông nông thôn, mở rộng giao thông nông thôn và làm đường giao thông nông thôn; chỉnh trang hàng rào cổng ngõ, cải tạo vườn tạp; chỉnh trang điện sau công tơ; xây dựng các điện chiếu sáng; vận động đoàn hội viên và nhân dân ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường tự quản, tổ chức trồng các loại hoa, cây xanh, bỏ các loại rác thải đúng nơi quy định và không rải vàng mã trên đường đưa tang tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp,... Đề nghị Ban CTMT các thôn chủ động tham mưu chi ủy, phối hợp với các Chi hội củng cố Ban CTMT thôn; phối hợp với BND thôn tổ chức củng cố tổ đoàn kết đủ số lượng, đảm bảo chất lượng; tăng cường công tác nắm tình hình dư luận xã hội trong nhân dân, tình hình liên quan đến tôn giáo, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; phối hợp thực hiện tốt pháp luật về dân chủ cơ sở; thu thập và phản ánh kịp thời báo cáo các ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phối hợp với BND thôn tổ chức thu quỹ vì người nghèo và các khoản thu vận động khác; rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất kịp thời đề xuất để được hỗ trợ, giúp đỡ.
Tin: Trương Tiên