Kiểm tra danh hiệu văn hóa năm 2018

Tuần qua, Đoàn kiểm tra của huyện Phú Ninh đã tiến hành kiểm tra, phúc tra danh hiệu văn hóa năm 2018 tại Tam Đại. Trong năm 2018 toàn xã có 1577 hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, có 1503 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 95,30%, 4 tộc họ đạt các tiêu chuẩn tộc họ văn hóa gồm: Tộc Thái, tộc Phan Văn, tộc Nguyễn Đại và tộc Phan Đình; 6/6 thôn duy trì giữ vững danh hiệu thôn văn hóa. Phong trào VHVN- TDTT được tổ chức tốt, tình hình ANCT-TTAT xã hội được giữ vững, mô hình ánh sáng đường quê được nhân rộng và phát huy hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm, tình hình KTXH phát triển.
Theo đánh giá chung của đoàn kiểm tra, kết quả các danh hiệu văn hóa trong năm 2018 cao hơn so với những năm trước. Có được kết quả này là do sự phấn đấu của toàn Đảng bộ và sự hưởng ứng của toàn dân. Xác định tầm quan trọng của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân, văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực phất triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND đã tập trung công tác lãnh đạo, đề ra nghị quyết nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào trên địa bàn xã. Ủy ban nhân dân xã kết hợp với UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện phong trào một cách đồng bộ.
Tin: Đinh Tiên