Sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm

PDF.InEmail

Sáng ngày 19/6, Đảng ủy xã Tam Đại tổ chức hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm, bổ sung phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 thang dau nam
Trong 06 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội từ xã đến thôn thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Tập trung xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu Long Sơn, vận động các hộ dân hiến đất, di dời tường rào cổng ngõ để mở rộng giao thông đường trục chính, đường ngõ xóm, trồng cây xanh một số đoạn trục đường chính và các phần việc khác. Đến nay đã hoàn thành 05 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đang triển khai thực hiện theo kế hoạch. Triển khai xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ theo dõi, thực hiện từng tiêu chí trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu Đại An theo phương án được phê duyệt. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, tổng sản lượng lương thực đạt hơn 1236 tấn, đạt 45,3% so với kế hoạch năm. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc vụ Xuân 2018, đạt 65% so với tổng số gia súc thuộc diện tiêm phòng. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý giết mổ trên địa bàn. Giá trị sản xuất CN – TTCN - XD của các doanh nghiệp hoạt động sản xuất và hộ cá thể sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 là 43,897 triệu đồng, đạt 37,1% so với kế hoạch. Kịp thời chỉ tổ chức tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan các ngày lễ lớn và các nhiệm vụ xây dựng NTM. Tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững, tăng cường công tác tuần tra, trực sẵn sàng chiến đấu. Giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho nhân dân. Tổ chức thành công bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2018-2020.
Trên lĩnh vực công tác Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được duy trì đảm bảo, hướng vào việc động viên cán bộ, đảng viên yên tâm công tác, tích cực tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của cấp trên và xã đề ra. Tập trung hướng dẫn các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt và triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả gắn với việc đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Công tác sơ kết tổng kết thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được tổ chức thực hiện đảm bảo. Công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, thẳng thắn, tạo tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong cấp ủy và toàn Đảng bộ. Trong sinh hoạt cấp uỷ thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.
Công tác dân vận có bước đổi mới về nội dung, phương thức; đề cao dân chủ, tạo sự đồng thuận trong xã hội; phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Củng cố, kiện toàn Khối dân vận, các Tổ dân vận thôn đi vào hoạt động có hiệu quả, thực hiện đảm bảo Quy chế hoạt động, công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch.
Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được triển khai khá toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần tích cực nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, giáo dục, phòng ngừa hạn chế vi phạm. Công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trong 6 tháng đầu năm: Đối với Đảng ủy thực hiện 02 cuộc kiểm tra; 02 cuộc giám sát; đối với UBKT, thực hiện 04 cuộc kiểm tra, 04 giám sát, đạt 60% so với kế hoạch.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Ẩn biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Đại đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Tam Đại tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, nhất là trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

You are here: Home Example Pages