Tam Đại triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2018

Chiều qua, ngày 02/10/2018, UBND xã Tam Đại tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018. Qua đó, nhằm xác định số lượng, danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và hộ thoát cận nghèo trên địa bàn xã Tam Đại để có cơ sỏ thực hiện chính sách giảm nghèo năm 2019; kịp thời bổ sung vào danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với hộ gia đình mới phát sinh, đồng thời đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với hộ gia đình không đủ điều kiện theo chuẩn nghèo tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ; rà soát, xác định hộ đủ điều kiện thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2018 theo Nghị quyết số 13/2017/NQ-HĐND; Xét, công nhận tiêu chí hộ nghèo trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẩu. Tổng số hộ nghèo hiện nay trên địa bàn xã là 53 hộ, tỉ lệ 3,27%; hộ cận nghèo 35 hộ, tỉ lệ 2,16%. Hướng phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo trong năm 2019 xuống còn 48 hộ, tỉ lệ 2,96%, hộ cận nghèo xuống còn 33 hộ, tỉ lệ 2,04%. Tại đây lãnh đạo UBND xã quán triệt tinh thần và chỉ đạo cho các thôn trong quá trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 phải đảm bảo tính đúng, tính đủ, chính xác, trung thực khách quan và cộng đúng số điểm của các chỉ tiêu đặc trưng từng hộ gia đình theo biểu mẩu quy định. Không tiến hành điều tra, rà soát theo cảm tính, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ghép khẩu, đưa người thân vào danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo không đủ điều kiện.
Văn Cao