Triển khai kế hoạch kiểm tra, công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2018

Chiều ngày 02 tháng 10 năm 2018, UBND xã Tam Đại tổ chức Hội nghị  triển khai kế hoạch kiểm tra, công nhận các danh hiệu văn hóa năm  2018. Đồng chí Nguyễn Văn Vương – PCT UBND xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, cùng với việc quán triệt các quy định về tiêu chuẩn, hồ sơ, trình tự, thủ tục bình xét và bản chấm điểm các danh hiệu văn hoá, Ban Chỉ đạo của xã đã triển khai kế hoạch khảo sát, tổng hợp, đánh giá, bình xét các danh hiệu: Gia đình văn hóa, Khu dân cư  văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới, Cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Trong năm 2018, trên toàn xã Tam Đại có hơn 1600 hộ gia đình và 04 tộc họ trên  đăng ký danh hiệu văn hóa năm 2018.  Theo kế hoạch, trong tháng 10, các khu dân cư tổ chức hội nghị nhân dân phổ biến các quy định và tiến hành bình xét danh hiệu gia đình văn hóa năm 2018 và tổng hợp gửi báo cáo kết quả bình xét hộ gia đình và Khu dân cư văn hóa về Ban Chỉ đạo xã tổ chức họp xét duyệt và chấm điểm các danh hiệu văn hóa năm 2018; lập hồ sơ, thủ tục gửi về BCĐ huyện để huyện kiểm tra và công nhận.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Vương, Trưởng BCĐ phong trào "Toàn dân  đoàn  kết xây dựng  đời sống văn hóa" đã chỉ đạo ban vận động xây dựng đời sống văn hóa ở các thôn tập trung sớm triển khai công tác kiểm tra, công nhận các danh hiệu văn hóa  năm 2018 đúng quy trình,  đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đảm bảo thời gian theo kế hoạch đã đề ra.

Văn Cao