Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 14/6/2018, Khối dân vận Đảng ủy xã tổ chức sơ kết tình hình công tác dân vận 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Thái Văn Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm, công tác dân vận của xã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND, Mặt trận, các ngành, đoàn thể triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Đồng thời, chỉ đạo triển khai các công trình, phần việc nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu; Quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương Đảng (khóa XII) và các Chỉ thị, Quyết định của Trung ương liên quan đến công tác dân vận. Công tác dân vận chính quyền gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện đảm bảo, đúng quy trình và đầy đủ các nội dung "Dân biết, dân bàn, dân thực hiện và kiểm tra giám sát"; làm tốt công tác dân vận trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; vận động nhân dân hiến đất, góp công, góp của xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.
Kịp thời củng cố, kiện toàn Khối dân vận xã, Tổ dân vận thôn và lực lượng nòng cốt của Mặt trận, các đoàn thể đi vào hoạt động có hiệu quả. Làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng ủy kiểm tra, sơ kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước về công tác dân vận; chỉ đạo Mặt trận, các đoàn thể đăng ký giao ước thi đua; phát động và nhân rộng các mô hình "Dân vận khéo" năm 2018 duy trì 14 mô hình và đăng ký mới 06 mô hình; lực lượng nòng cốt, cốt cán hoạt động có hiệu quả góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tổ Dân vận thôn làm tốt công tác vận động nhân dân giao nộp các chỉ tiêu của nhà nước, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao, đồng thời nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, giám sát thực hiện đảm bảo việc cấp phát quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Tập trung vận động các hộ dân tham gia xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tại các thôn; nắm bắt tình hình công tác tôn giáo trên địa bàn. Duy trì công tác họp giao ban Tổ dân vận hằng quý. Đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo năm 2018.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể và Tổ dân vận thôn đã trao đổi làm rõ hơn kết quả công tác dân vận trong 6 tháng đầu năm, đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác dân vận 06 tháng cuối năm.
Kết luận hội nghị, đồng chí Thái Văn Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận 06 tháng cuối năm 2018: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19/2009/CT-UBND, ngày 05/6/2009 của UBND tỉnh về tăng cường công tác dân vận trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà; thường xuyên theo dõi, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh, tham mưu Cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt những vấn đề bức xúc phát sinh từ cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị, gắn với thực hiện quy chế dân chủ theo chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở của xã và Khối Dân vận năm 2018.
Văn Tiên

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối Đảng Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm