6 năm tù vì tội cướp tài sản và cướp giật tài sản

(QNO) - TAND huyện Đại Lộc vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đình Thương (SN 1984, trú xã Đại An, Đại Lộc) về tội "cướp tài sản" và "cướp giật tài sản".

Theo cáo trạng, do có ý định chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Hường (SN 1937, trú xã Đại An) nên khoảng 15 giờ ngày 3.2.2018, Thương đi bộ đến nhà bà Hường.

Lúc này, bà Hường đang ngồi rửa chén ở phía sau và phát hiện sự có mặt của Thương. Thương liền dùng hai tay bóp cổ bà Hường đè xuống đất khiến nạn nhân bị chảy máu ở miệng và bất tỉnh. Thương lục trên người bà Hường và lấy bọc ni lông đựng số tiền 3,9 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Trong thời gian lẩn trốn tại TP.Đà Nẵng, ngày 15.2, Thương cướp giật của chị Nguyễn Thị Thảo Loan (SN 1999, trú xã Hòa Phú, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) 1 điện thoại di động hiệu Iphone 5S có giá trị 1,6 triệu đồng. Đến ngày 16.2, Thương bị Công an huyện Đại Lộc bắt giữ.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thương 4 năm tù về tội "cướp tài sản" và 2 năm tù về tội "cướp giật tài sản", tổng hình phạt 6 năm tù.

PHƯƠNG NAM