Trộm 18.000 đô la Canada rồi bỏ trốn

(QNO) - Đối tượng trộm nhiều tài sản, trong đó có 18.000 CAD (đô la Canada) rồi bỏ trốn đã bị Công an huyện Núi Thành phát hiện, bắt tạm giam.

trom
Sáng 12.9, Thượng tá Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an huyện Núi Thành cho biết đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng trộm cắp tài sản của Việt kiều.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 1.9, kẻ gian đột nhập nhà ông Nguyễn Đạo Đ. (43 tuổi, thôn Phú Quý 2, xã Tam Mỹ Đông), lấy đi lượng lớn tài sản gồm 18.000 CAD, 19 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ khác. Đây là số tài sản của vợ chồng ông Đ. và một số người bà con của ông Đ. ở Canada về nhà ông để dự đám cưới.

Nhận thông tin, Công an huyện Núi Thành đã tập trung lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh. Qua sàng lọc đối tượng, đến ngày 7.9, Công an huyện xác định Nguyễn Văn Trình (36 tuổi, trú Phú Quý 2, xã Tam Mỹ Đông) là đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nhất.

Đưa vào tầm ngắm, trinh sát xác định Trình đang lẩn trốn tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk. Một tổ công tác bí mật lên thị trấn Ea Đrăng kiểm tra, phát hiện đối tượng đang sử dụng tang vật của vụ án và tiến hành bắt giữ.
Khám xét người và chỗ ở của đối tượng tại thị trấn Ea Đrăng, công an thu giữ 1 điện thoại di động, 1 vòng đeo tay bằng vàng, 1 nhẫn vàng, hơn 6 triệu đồng và 1 gói ni lông chứa ma túy đá.

Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Trình khai nhận đã trộm cắp số tài sản trên, sau đó đem đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam để mua vàng, tiêu xài cá nhân, đánh bạc và mua ma túy đá để bán.

Hiện Công an huyện Núi Thành đã tạm giữ đối tượng này để đấu tranh mở rộng và cũng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

HOÀNG VŨ - THÀNH CÔNG