Tộc Phạm Văn, xã Tam Đại sơ kết 01 năm phát động xây dựng tộc họ văn hóa

Sáng ngày 3/9/2018 hội đồng gia tộc Phạm Văn, xã Tam Đại tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm phát động xây dựng tộc họ văn hóa và tuyên truyền bảo vệ môi trường. Đến dự có ông Đoàn Ngọc Triêm – Phó ban dân vận Huyện ủy; ông Ninh Quang Thạnh – Trưởng phòng văn hóa và các đồng chí lãnh đạo xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã.

TOC PHAM VAN
Hội nghị được nghe ông Phạm Văn Luận - Trưởng tộc báo cáo kết quả 01 năm phát động xây dựng tộc họ văn hóa. Trong năm qua con cháu tộc Phạm Văn đã tích cực thực hiện tốt các phong trào phát triển kinh tế, hăng hái tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong tổng số 19 hộ của tộc đến nay đã có hơn 90% gia đình có kinh tế ổn định, thu nhập từ khá trở lên. 90% hộ gia đình có nhà ở kiên cố, thoáng mát, có ảnh Bác, cờ Tổ quốc, khẩu hiệu tư gia, ... nhờ vậy mà đời sống tinh thần, vật chất được cải thiện, ý thức chấp hành pháp luật cũng tốt hơn so với trước. Đặc biệt Hội đồng gia tộc đã phát động, xây dựng và duy trì quỹ tương thân tương trợ với số tiền khoảng 50 triệu/năm để thăm và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; vận động con cháu đóng góp gần 60 triệu để xây dựng, tu tổ phần mộ trong dòng tộc được khang trang. Ngoài ra, con cháu trong Tộc đã đóng góp công và tiền của cùng với địa phương xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như làm đường giao thông nông thôn, điện thắp sáng đường quê, xây nhà sinh hoạt văn hóa thôn, cổng chào, bảo vệ tốt vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp. Tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Thông qua hội nghị lần UBMT TQVN huyện phối hợp Phòng Văn hóa thông tin huyện tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường và thực hiện mô hình 3 không trong đám tang. Qua tuyên truyền phần lớn con cháu trong dòng họ đều đồng tình hưởng ứng.
Ánh Tuyết