Sáng 25/04, Đảng ủy Tam Đại Hội nghị đánh giá 03 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU ngày 13/5/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh về xây dựng cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp trong thời gian qua; Nhằm bàn giải pháp để thực hiện tốt Chỉ thị, triển khai đến địa bàn dân cư và từng gia đình trên địa bàn xã Tam Đại trong thời gian đến.
3 năm qua, 100% các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Tam Đại, 95% cán bộ, đảng viên thuộc các chi bộ đều đăng ký thực hiện Chỉ thị. Nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan ban, ngành trong triển khai thực hiện phong trào được nâng lên. Nhiều cơ quan, đơn vị chi bộ trực thuộc xem đây là nhiệm vụ chính trị, quan trọng, thường xuyên; đa số cán bộ, đảng viên đều tham gia thực hiện đạt nhiều kết quả góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới.
MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội xã nhà cũng triển khai xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả. Vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực thực hiện tiêu chí môi trường của hộ gia đình và trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu như: UBMTTQVN xã với mô hình "không rải vàng mã trên đường đưa tang", "Nhà sạch, vườn đẹp"; Đoàn Thanh niên xã với mô hình "Tuyến đường hoa"; Chi bộ Quân sự xã với mô hình "Sạch cơ quan, sạch nhà chiến sỹ"; Chi bộ Trường TH Thái Phiên và Chi bộ MG Bình Minh với mô hình Cổng trường An toàn giao thông và Thu gom rác thải đổi đồ dùng học tập đạt hiệu quả cao; mô hình "ủ rác hữu cơ thành phân vi sinh", "Nhà sạch, vườn đẹp, đường thông thoáng gắn với phân loại rác thải tại nguồn" của Hội LHPN xã.... Bên cạnh những tập thể, còn có nhiều cá nhân tiêu biểu đáng được tuyên dương tại Hội nghị lần này như đồng chí Thái Văn Dũng – chi bộ thôn Long Khánh, đồng chí Nguyễn Văn Liễu – chi bộ thôn Trung Đàn hay như đồng chí Nguyễn Văn Nguyên, Đinh Văn Tiên – chi bộ Quân sự xã, Nguyễn Thanh Nhiệm - chi bộ thôn Đại An. Ngoài ra, còn nhiều quần chúng thực hiện tốt Chỉ thị 13 như Thái Thị Phép, Phạm Thị Phường, Dương Thị Vinh thôn Đại An; Phạm Thị Nga, Hồ Thị Hồng thôn Trung Đàn; Phạm Thị Thạnh, Nguyễn Thị Kim Dung thôn Long Khánh...Từ năm 2021 đến nay, Đảng ủy Tam Đại cũng đã tổ chức giám sát 01 tổ chức, 01 cá nhân trong quá trình thực hiện phong trào, kịp thời biểu dương những cách làm hay, hiệu quả, phê bình, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thực hiện thiếu nghiêm túc.

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối Đảng Đảng ủy Tam Đại -Đánh giá 03 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU ngày 13/5/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh