Năng suất lúa vụ Đông xuân đạt 59.8 tạ/ha

Theo đánh giá kiểm tra thăm đồng vụ Đông Xuân 2023-2024, bà con nông dân xã Tam Đại cơ bản sản xuất đúng theo cơ cấu giống và lịch thời vụ của Sở NN&PTNT tỉnh và kế hoạch sản xuất của huyện. Tuy nhiên vẫn còn một số giống sản xuất không đúng cơ cấu như Khang dân 18 và Khang dân đột biến.
Vụ này, Tam Đại gieo sạ 195 ha lúa, năng suất bình quân 59.8 tạ/ha, cho sản lượng hơn 1.166 tấn. Một số giống cho năng suất 60 tạ/ha như: Thiên ưu 8, hà phát 3, Bắc Thịnh, TBR97, VN 10...Toàn xã cũng sản xuất 06 cánh đồng thu nhập cao, diện tích 41,4 ha.
Ngành nông nghiệp huyện đã đề nghị UBND xã chỉ đạo nông dân khẩn trương thu hoạch hết các diện tích. Chuẩn bị các điều kiện vệ sinh đồng ruộng để sản xuất vụ Hè Thu 2024 đảm bảo theo kế hoạch.
Xuân Thùy