Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2024

Sáng ngày 11/4, tại Hội trường xã Tam Đại, BCHQS huyện Phú Ninh khai mạc và tổ chức huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động cụm 2 năm 2024 cho hơn 75 chiến sĩ Dân quân cơ động của 5 đơn vị Tam Đại, Tam Thái, Tam Dân, Tam Vinh và Tam Lãnh, do đơn vị Tam Đại làm cụm trưởng.
Trong thời gian 7 ngày, các chiến sỹ dân quân cơ động sẽ được huấn luyện hai nội dung là chính trị và quân sự. Về huấn luyện chính trị, tập trung nghiên cứu các chuyên đề Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng và của cách mạng Việt Nam; Quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của DQTV tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương.
Nội dung huấn luyện quân sự gồm: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ ; các kỹ thuật chiến đấu và chiến thuật...
Thông qua huấn luyện giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn.
Thanh Sơn