HỘI THẢO MÔ HÌNH ÁP DỤNG GIỐNG LÚA MỚI TBR 97 VỤ ĐÔNG XUÂN NĂM 2023-2024

Sáng ngày 09.4, UBND xã Tam Đại phối hợp với Trung Tâm Nông nghiệp huyện Phú Ninh tổ chức hội thảo mô hình áp dụng giống lúa mới TBR 97 vụ Đông xuân năm 2023-2024.
Về dự với buổi hội thảo có bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – chuyên viên Trung tâm nông nghiệp huyện Phú Ninh, ông Hồ Ngọc Dương - Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện Mặt trận và các ban, ngành đoàn thể xã, thôn và 130 hộ dân tham gia mô hình cũng đã về dự.

Tại buổi hội thảo bà Nguyễn Thị Kim Ánh đã báo cáo một số kêt quả thực hiện mô hình áp dụng giống lúa TBR 97 vào sản xuất tại thôn Long Khánh, Trung Đàn, Đại An xã Tam Đại vụ Đông xuân 2023-2024, kỹ thuật áp dụng, phương pháp theo dõi đánh giá hiệu quả mô hình,theo dõi diễn biến sâu bệnh hại, kết quả thực hiện mô hình....
Theo các hộ dân, giống lúa TBR 97 có thời gian sinh trưởng 103 ngày phù hợp vơi cơ cấu giống trong vùng, giống có chiều cao cây thấp, khả năng chống đổ ngã tốt, có khả năng chống chịu với sâu bệnh và thời tiết ở mức khá, chất lượng gạo ngon, cho năng suất từ 65-70 tạ/ha. Từ mô hình này sẽ giúp người dân mạnh dạn ứng dụng được các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nhằm làm cho năng suất lúa tăng lên, giảm chi phí đầu tư, từ đó lợi nhuận kinh tế trên một đơn vị diện tích được tăng lên. Mặt khác, khi áp dụng mô hình này việc chăm sóc đồng ruộng của người dân có tính chất khoa học hơn, vì vậy việc tác động các biện pháp kỹ thuật và khống chế dịch hại trên đồng ruộng được thực hiện hiện dễ dàng và có hiệu quả rõ rệt.
Lê Thị Thùy