Thống nhất miễn sinh hoạt đảng viên theo quy định

Căn cứ Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. Đảng ủy xã Tam Đại vừa tổ chức họp, thống nhất danh sách đảng viên xin miễn công tác và sinh hoạt Đảng do tuổi cao, sức yếu, ốm đau và đi làm ăn xa năm 2024. Theo đó, đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng do tuổi cao, sức yếu, ốm đau là 26 đồng chí, trong đó: chi bộ thôn Đại An có 05 đồng chí; chi bộ thôn Long Khánh có 06 đồng chí; chi bộ thôn Trung Đàn có 15 đồng chí. Đảng viên đi làm ăn xa là 12 đồng chí, trong đó: chi bộ thôn Đại An có 08 đồng chí, chi bộ thôn Trung Đàn có 01 đồng chí, chi bộ thôn Long Khánh có 03 đồng chí.
Theo Quy định, đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt Đảng được dự đại hội Đảng viên; được cung cấp thông tin theo quy định theo Khoản 1, Mục 2.1 (Quy định số 24-QĐ/TW) nếu đảng viên đó yêu cầu; được xét tặng Huy hiệu Đảng khi có đủ tiêu chuẩn; được miễn đánh giá chất lượng đảng viên trong thời gian được miễn công tác và sinh hoạt Đảng. Bản thân phải gương mẫu và vận động gia đình chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, nếu vi phạm kỷ luật đảng thì xử lý kỷ luật như đối với đảng viên đang sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Đảng.
Thu Ý