Tăng cường công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên

Ngày 09/4/2024, Đảng ủy xã Tam Đại ban hành Thông báo số 107-TB/ĐU của Đảng ủy về công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên trong thời gian đến, Đảng ủy xã Tam Đại đề nghị các chi bộ, các Ban xây dựng Đảng, UBMT TQVN xã và các tổ chức chính trị - xã hội trung tập quán triệt tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Trong đó, xác định rõ quan điểm phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn thừa kế và phát triển cho các tổ chức đảng trực thuộc.Thực hiện nghiêm túc Kết luận số 590-TB/TU ngày 17/8/2023 của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác về công tác phát triển đảng viên đối với học sinh, sinh viên trong trường học và Thông báo kết luận số 780-TB/HU, ngày 02/4/2024 của đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại Hội nghị chuyên đề phát triển đảng viên tại các chi bộ trường học trên địa bàn huyện. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng, định hướng mục tiêu, lý tưởng, truyền thống lịch sử của Đảng, của dân tộc cho quần chúng gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận 21 Trung ương 4 (khóa XIII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Giao mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc về Đảng, hiểu rõ ý nghĩa, mục đích khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ đó tự nguyện và có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng.Sâu sát nắm vững tình hình của địa phương, bám sát đời sống, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; tạo sự đồng thuận cao của người dân trên địa bàn đối với những chủ trương, chính sách trong quá trình tổ chức thực hiện; từ đó, nêu cao tính chủ động, sáng tạo để tổ chức phong trào thi đua một cách có hiệu quả. Yêu cầu các tổ chức chính trị - xã hội chủ động phối hợp với chính quyền trong thực hiện xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu để tổ chức các hoạt động ở địa bàn thôn, tổ, khu dân cư. Qua đó, tập hợp nhân dân và phát hiện những nhân tố tích cực, tiêu biểu tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Có giải pháp đẩy mạnh công tác tạo nguồn và kết nạp các đối tượng quần chúng là thanh niên tham gia lực lượng dân quân, bộ đội xuất ngũ, các đối tượng người theo tôn giáo...Mỗi tổ chức chính trị - xã hội trong năm phải giới thiệu ít nhất 02 quần chúng ưu tú để cử đi học lớp nhận thức về Đảng và xem đây là chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác hội trong năm.

Thu Ý