Tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng

Hiện nay, thời tiết ở khu vực đang vào mùa khô nên việc cháy rừng rất dễ bùng phát. Để giúp cho các cấp ngành, đoàn thể, cá nhân chủ rừng và cộng đồng dân cư nâng cao hơn nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. UBND xã Tam Đại yêu cầu Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng thông tin tuyên truyền về công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng. Cụ thể mỗi tuần phát thanh 02 lần về nội dung các văn bản liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng như các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Lâm nghiệp, về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực hiện công ước việc buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp; Các thông tư của Bộ NN&PTNT quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản, quy định phòng cháy và chữa cháy rừng. Mục đích của việc tuyên truyền nhằm thực hiện có hiệu quả phương pháp chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ; chủ động, kịp thời ứng phó khi có cháy rừng xảy ra, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy rừng gây ra.
Đinh Tiên