Đẩy mạnh tuyên truyền chuyển đổi số năm 2024

UBND xã Tam Đại vừa ban hành Kế hoạch số 26/KH- UBND ngày 02 tháng 04 năm 2024 về việc Tuyên truyền chuyển đổi số năm 2024. Theo đó, những nội dung cần tập trung tuyên truyền trong năm 2024 gồm khái niệm cơ bản, tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của chuyển đổi số, Chính quyền số, công nghệ số; sự cần thiết phải chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số, ứng dụng công nghệ thông tin đến phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số và kết quả thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số. Tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập đối với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản về Chuyển đổi số, chính quyền số của Trung ương và của tỉnh Quảng Nam. Thông tin, chia sẻ, phổ biến câu chuyện thành công, tôn vinh gương thành công điển hình về chuyển đổi số; các chương trình, nội dung triển khai về chuyển đổi số của xã. Thông tin tuyên truyền về xây dựng thôn thông minh gắn với triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng. Thông tin tuyên truyền về việc triển khai các ứng dụng dùng chung của tỉnh. Với các hình thức tuyên truyền cụ thể thông qua hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử của xã và tuyên truyền trực quan nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân về triển khai thực hiện chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận trong chính quyền và nhân dân, hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; nâng cao văn hoá khai thác và ý thức sử dụng công nghệ thông tin từ gia đình đến nhà trường, xã hội nhằm hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.
Đinh Tiên