KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KTXH, ANQP THÁNG 3/2024

Trong tháng 3/2024, UBND xã Tam Đại đã tập trung các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, ANQP đạt các kết quả. Trên lĩnh vực xây dựng nTM, đã hoàn thiện hồ sơ báo cáo đề nghị UBND huyện công nhận thôn Long Khánh đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 -2025; trình huyện cho ý kiến thẩm định tiếp tục đề nghị cấp trên công nhận xã Tam Đại đạt chuẩn xã NTM giai đoạn 2021 – 2025. Xây dựng kế hoạch duy trì, nâng chuẩn xã NTM, xây dựng xã NTM nâng cao năm 2024; kế hoạch duy trì, nâng chuẩn thôn NTM kiểu mẫu thôn Đại An trình Ban chỉ đạo, Ban QL NTM xã cho ý kiến. Triển khai đăng ký hỗ trợ giống lúa mới vụ Hè thu 2024 với diện tích 16,05 ha. Tiếp tục triển khai đăng ký thực hiện hỗ trợ phát triển kinh tế vườn năm 2024. Triển khai kế hoạch tiêm phòng vụ Xuân năm 2024. Giá trị sản xuất CN - TTCN - XD đến tháng 3/2024 là 22.500 triệu đồng, đạt 23,94% so với kế hoạch HĐND xã giao. Giá trị sản xuất TM - DV của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ kinh doanh cá thể đến tháng 3/2024 là 16.650 triệu đồng, đạt 22,64% so với kế hoạch HĐND xã giao. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền công tác chuyển đổi số, xây dựng Nông thôn mới và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tổ chức thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao năm 2024. Xây dựng kế hoạch và triển khai chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Phú Ninh và xã Tam Đại (2005-2025).Thực hiện tốt chế độ chi trả thường xuyên và đề nghị giải quyết các chế độ liên quan cho đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Thực hiện tốt việc khám chữa bệnh, sơ cấp cứu ban đầu cho Nhân dân. Thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong tháng đảm bảo. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.
Về nhiệm vụ tháng 4, UBND xã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để thực hiện. Trong đó: Hoàn chỉnh kế hoạch duy trì, nâng chuẩn các tiêu chí xã NTM, thực hiện xã NTM nâng cao năm 2024; kế hoạch duy trì, nâng chuẩn thôn NTM KM Đại An để họp BCĐ NTM cho ý kiến và gửi các phòng ban chuyên môn của huyện thẩm định. Tiếp tục triển khai các nội dung phương án thôn NTM kiểu mẫu Trung Đàn. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện xây dựng thôn thông minh thôn Đại An. Tổ chức sơ kết sản xuất vụ Đông xuân 2023-2024. Thường xuyên kiểm tra hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục triển khai đăng ký hỗ trợ phát triển kinh tế vườn theo Nghị quyết 35/NQ-HĐND tỉnh. Ban hành kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên một số diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra tình hình chăn nuôi nông hộ gây ô nhiễm môi trường tại một số điểm dân cư trên địa bàn xã. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan. Phối hợp khảo sát xây dựng phương án du lịch cộng đồng. Xây dựng kế hoạch thu thập, cập nhật, tổng hợp thông tin người lao động phục vụ quản lý lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, không để dịch bệnh xảy ra. Tiếp tục giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên. Giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trong tháng.Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết kịp thời các đơn thư của công dân. Xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính, kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính và chuyển đổi số. Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ đầu vào và kết quả giải quyết thủ tục hành chính.
Xuân Thùy