HỘI NÔNG DÂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẬP HUẤN MÔ HÌNH IPM TRÊN CÂY TRỒNG

Sáng ngày 02.4, Hội nông dân xã Tam Đại phối hợp với UBND xã tổ chức tập huấn quản lý dịch hại trên cây trồng ( IPM) cho 50 hội viên nông dân là các hộ trồng ớt trên điạ bàn xã, cán bộ thôn và các tổ khuyến nông cộng đồng trên địa bàn xã cũng đã về dự.
Tại buổi tuyên truyền Bà Nguyễn Thị Trường – Chuyên viên Trung tâm bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Nam đã truyền tải một số kỹ thuật về cách chăm sóc và quản lý sâu bệnh hại trên cây ớt, cây đậu. Buổi tập huấn đã giúp hội viên nông dân đã nắm được các kiến thức về điều tra, phát hiện sâu bệnh hại trên cây trồng, thiên địch cần bảo vệ và chủ động sử dụng các biện pháp phòng trừ hiệu quả. Việc ứng dụng IPM đã giảm lượng phân bón hóa học, số lần phun thuốc BVTV và lượng thuốc BVTV, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế. Ứng dụng IPM trong sản xuất nông nghiệp đã góp phần giúp sức khoẻ người nông dân được cải thiện hơn do giảm được số lần bón phân, tưới nước và phun thuốc BVTV hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hiệu quả, an toàn và bền vững.
Lê Thị Thùy

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể HỘI NÔNG DÂN PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẬP HUẤN MÔ HÌNH IPM TRÊN CÂY TRỒNG