Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 13-CT/HU năm 2024

Ngày 01/4/2024, Đảng ủy xã Tam Đại ban hành Kế hoạch số 197-KH/ĐU về thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU ngày 13/5/2021 và Kế hoạch số 192-KH/HU ngày 26/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh về thực hiện phong trào cải tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh-sạch-đẹp năm 2024. Theo đó trong năm 2024 Đảng ủy đề ra các mục tiêu để thực hiện cải tạo cảnh quan môi trường "sáng, xanh, sạch, đẹp", trong đó 100% các chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã thực hiện; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các chi bộ trực thuộc thực hiện; trên địa bàn không có điểm tập kết rác thải tập trung ngoài quy hoạch, không có điểm tập kết rác thải tập trung ô nhiễm môi trường; 100% cán bộ, đảng viên thực hiện tốt phong trào nhà sạch, vườn đẹp đường thông thoáng; thực hiện tốt phân loại, xử lý rác thải tại nguồn.
Để thực hiện được các mục tiêu trên, Đảng ủy đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện, trong đó UBND xã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện trong toàn dân, huy động sự vào cuộc, tích cực hưởng ứng trong Nhân dân gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo các ngành chuyên môn thường xuyên kiểm tra, xử lý các điểm tập kết rác thải tập trung ô nhiễm. Đồng thời, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội xã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tự giác, tích cực tham gia phong trào. Đưa nội dung thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU là một trong các tiêu chí đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức vào cuối năm và bình xét công nhận Tộc họ, gia đình văn hóa hằng năm.
Các chi bộ hướng dẫn đảng viên đăng ký và thực hiện nghiêm túc nội dung cam kết theo Công văn số 197-CV/BTG, ngày 27/01/2024 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tập thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên năm 2024. Đồng thời kiểm tra cụ thể nội dung đảng viên đăng ký năm 2024, rà soát tránh trường hợp đăng ký không đúng biểu mẫu, sao chép, trùng lặp và ký xác nhận vào bảng đăng ký của đảng viên theo quy định.
Thanh Sơn