Tiếp tục thực hiện tốt Quy định số 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Ngày 25/3/2024, Đảng ủy xã Tam Đại ban hành Công văn số 345 về việc tập trung thực hiện tốt Quy định số 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc sinh hoạt theo Quy định 213-QĐ/TW, ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú, Ban Thường vụ Đảng ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ được phân công theo dõi, chỉ đạo toàn diện và các chi bộ thôn trực thuộc Đảng ủy tập trung thực hiện tốt một số nội dung, trong đó tiếp tục quán triệt, triển khai đến cấp ủy, đảng viên về thực hiện Quy định số 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị; xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng; là tiêu trí đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hằng năm. Chi ủy, chi bộ thôn tiếp nhận, quản lý và theo dõi chặt chẽ danh sách đảng viên đang công tác tham gia sinh hoạt, giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú ở địa bàn thôn và thông báo cho từng đảng viên biết để liên hệ trong việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên nơi cư trú; đồng thời, tạo điều kiện cho đảng viên thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện đúng quy định về chế độ sinh hoạt, đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng thông tin tình hình, nhiệm vụ của địa phương hoặc chuyên đề cần tham khảo ý kiến đảng viên đang công tác để đảng viên nắm được thông tin, tham gia góp ý kiến. Thực hiện đúng quy trình việc nhận xét đối với nhiệm vụ của đảng viên nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Đề xuất với Đảng ủy xã biểu dương, khen thưởng những đảng viên đang công tác có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đảng viên nơi cư trú. Kịp thời phản ánh với đảng ủy và cấp ủy nơi đảng viên đang công tác khi đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật; thiếu trách nhiệm nêu gương; vi phạm nghiêm trọng nội quy, quy định của địa phương. Đối với năm 2024, năm có nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập xã; đề nghị các chi bộ thôn tổ chức họp đảng viên đang công tác cư trú trên địa bàn để thông tin tình hình kết quả các mặt công tác trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Thời gian hoàn thành trước ngày 15/4/2024. Khi tổ chức Hội nghị mời các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy dự để theo dõi và chỉ đạo một số nội dung liên quan.
Thu Ý