Khai mạc Đại hội thể dục - thể thao lần thứ X và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Sáng nay 24/3, UBND xã Tam Đại tổ chức khai mạc Đại hội thể dục - thể thao lần thứ X và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.
Đại hội TDTT xã Tam Đại lần này diễn ra nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương (24/3/1975 - 24/3/2024), 94 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930 – 28/3/2024).
Hoạt động cũng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, nếp sống văn hóa, văn minh.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND xã Tam Đại – Nguyễn Quốc Phượng cho biết phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở xã Tam Đại có sự chuyển biến mạnh mẽ. Các phong trào thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hóa, thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương. Số người tập luyện TDTT thường xuyên của xã từng năm đều tăng lên. Từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, đội tuyển có thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung của phong trào thể thao của huyện Phú Ninh.
Đại hội TDTT xã Tam Đại lần thứ X năm 2024 là dịp để tăng cường tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng.
Tại lễ khai mạc, các hoạt động nhảy đồng diễn do câu lạc bộ Dưỡng sinh xã Tam Đại, Hội LHPN xã và học sinh trường Tiểu học Thái Phiên biểu diễn đã diễn ra sôi nổi. Ngay sau lễ khai mạc, người dân cùng tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Các môn thi đấu được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao xã Tam Đại có bóng đá nam, nữ; bóng chuyền nam, nữ; cờ tướng nam nữ; cầu lông nam, nữ và điền kinh.

chay copy copy
Thanh Sơn