Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên

Sáng ngày 21/03, Đảng ủy xã Tam Đại  tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trên địa bàn xã.
Từ năm 2020 đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đã giới thiệu, Đảng ủy cử đi bồi dưỡng lớp nhận thức về Đảng cho 23 quần chúng; kết nạp được 18 đảng viên mới; trong có 05 đảng viên kết nạp tại chi bộ thôn (chiếm 27,77%). Đến thời điểm hiện nay, Đảng bộ xã Tam Đại có 219 đảng viên, 08 chi bộ trực thuộc. Việc kết nạp đảng bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, chất lượng, trình độ học vấn của người được kết nạp vào Đảng ngày càng được nâng lên. Tam Đại cũng có 36 Đảng viên/47 CBGVNV tại các trường học.
Theo đánh giá, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên còn hạn chế: Số đảng viên kết nạp thời gian qua chủ yếu tập trung ở chi bộ trường học, chi bộ quân sự. Có 01 Chi bộ 03 năm liền không phát triển được đảng viên; các tổ chức chính trị xã hội thực hiện chưa tốt công tác giới thiệu đoàn, hội viên ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng. Công tác giáo dục nhận thức về Đảng cho quần chúng còn hạn chế; một số trường hợp vào tổ chức Đảng rồi lại xin ra khỏi Đảng với nhiều lý do khác nhau, hoặc tự ý bỏ sinh hoạt đảng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có 09 đảng viên bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên do vi phạm các điều đảng viên không được làm và 01 đảng viên xin ra khỏi Đảng.
Mục tiêu Đảng ủy Tam Đại đang phấn đấu là, từ nay đến cuối nhiệm kỳ phát triển được 14 đảng viên (vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra). Chi bộ thôn phát triển từ 01 đến 02 đảng viên; chi bộ Quân sự mỗi năm phải phát triển ít nhất 01 đảng viên. Mỗi đoàn thể chính trị trong năm phải giới thiệu ít nhất 02 quần chúng ưu tú để cử đi học lớp nhận thức về Đảng.
Giải pháp được đặt ra là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để quần chúng nhận thức sâu sắc về Đảng, hiểu rõ ý nghĩa, mục đích khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ đó tự nguyện và có động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng; Các tổ chức chính trị - xã hội chủ động trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Đặc biệt, tổ chức Đoàn thanh niên chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy, tổ chức đảng; Các chi bộ cần chú trọng làm tốt công tác phân công đảng viên theo dõi, phát hiện, giúp đỡ quần chúng để phát triển Đảng; quan tâm hơn nữa kết nạp các đối tượng quần chúng bộ đội xuất ngũ; thanh niên ưu tú, giáo viên...
z5269541833712 c354442bbf13b605d85055c38acf50c1