CHUẨN BỊ CHU ĐÁO CHO ĐẠI HỘI TDTT XÃ TAM ĐẠI LẦN THỨ X

UBND xã Tam Đại, huyện Phú Ninh sẽ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2024 vào ngày 24.3 . Hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần cho nhân dân.
Những năm qua, phong trào thể dục thể thao của xã Tam Đại đã phát triển sâu rộng, thu hút các tầng lớp Nhân dân tham gia. Số người tập luyện TDTT thường xuyên trên địa bàn xã ngày càng tăng, góp phần khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe trong toàn dân, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công tác, học tập, lao động sản xuất. Đại hội TDTT xã Tam Đại lần này được tổ chức vào ngày 24.3 này, đúng vào dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng quê hương 24.3 (1975 – 2024) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu mặt trận Tổ quốc Việt nam xã Tam Đại lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Đại hội được tổ chức nhằm tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân về lợi ích, vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới.Đồng thời, đây là cơ hội gắn kết công tác tổ chức Đại hội với việc thực hiện thắng lợi Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới và đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
Đây cũng là dịp để xã tập trung các nguồn lực của địa phương và tăng cường nâng cao thành tích của lực lượng vận động viên tham gia các môn thể thao trọng điểm, từ đó tuyển chọn các vận động viên tham gia Đại hội TDTT toàn huyện Phú Ninh năm 2024. Đồng thời giúp tăng cường và nâng cao một bước cơ sở vật chất, trang thiết bị TDTT cũng như nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành tổ trọng tài TDTT cơ sở, thông qua Đại hội nhằm đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT của xã nhà.
Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 24/3/2024 trong không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân. Các vận động viên cùng nhau tranh tài ở các môn: Bóng đá, cầu lông, việt dã...
Theo ông Hồ Ngọc Dương – PCT UBND xã, để chuẩn bị tốt cho Đại hội lần này, Ban Tổ chức Đại hội đã chuẩn bị mọi cơ sở vật chất; xây dựng phương án tổ chức thi đấu các môn thể thao theo kế hoạch; thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội. Đến nay, các cơ sở, vật chất, sân bãi thi đấu đã được chuẩn bị chu đáo và đã tổ chức thi đấu 2 môn cờ tướng và bóng chueyèn trong khuôn khổ đại hội. Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Khai mạc được các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT xã triển khai khẩn trương, nghiêm túc; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban chuyên môn. Hiện nay, Ban Tổ chức đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan đơn vị chuẩn bị các điều kiện cho buổi khai mạc của Đại hội TDTT cấp xã long trọng, trang nghiêm và tổ chức các môn thi đấu đạt nhiều kết quả.