Đại hội Đại biểu MTTQVN xã Tam Đại lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 8/3, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tam Đại lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 được tổ chức long trọng tại Hội trường xã Tam Đại với sự tham gia của 75 đại biểu được triệu tập và hơn 50 đại biểu khách mời. Ông Đặng Vân – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Ninh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Theo báo cáo tại đại hội, trong 5 năm qua, Mặt trận xã huy động hơn 150 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo; tiếp nhận hơn 256 triệu đồng Quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ sữa chữa, trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ kinh phí học tập, hỗ trợ khó khăn đột xuất. Tiếp nhận và phân bổ gần 600 triệu đồng từ nguồn cứu trợ của cấp trên, các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn bị ảnh hưởng do thiên tai, hỏa hoạn...Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, chặt chẽ, hiệu quả. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại tổ chức 7 cuộc giám sát; 4 hội nghị phản biện; 10 hội nghị góp ý đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; 7 diễn đàn nhân dân góp ý cán bộ, công chức, đảng viên, lực lượng công an xã; phối hợp tổ chức 5 hội nghị đối thoại giữa những người đứng đầu cấp ủy chính quyền với nhân dân.
Với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Trương Văn Tiên tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại nhiệm kỳ 2024 - 2029.

dai hoi copy copy
Thanh Sơn