Hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo năm 2023

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023); 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003-2023) và hưởng ứng tháng hành động "vì người nghèo" năm 2023. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng hành động "vì người nghèo" năm 2023, giao Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" xã kết nối các cơ quan, tổ chức, các mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp Quỹ "vì người nghèo"; khảo sát các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn có nhu cầu phát triển kinh tế, hỗ trợ học tập, hỗ trợ điều trị bệnh dài ngày,...
Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" xã đã tiếp nhận của Chùa Đại An hỗ trợ 80 triệu cho hộ gia đình bà Đinh Thị Y để xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" xã hỗ trợ sửa chữa nhà ở 04 trường hợp, hỗ trợ 04 trường hợp chữa bệnh nặng, hiểm nghèo khi ốm đau, nằm viện dài ngày, hỗ trợ học tập 03 trường hợp; trao phương tiện sinh kế 01 trường hợp; thăm hỏi tặng quà nhân dịp ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 12 trường hợp. Tổng kinh kinh phí hỗ trợ, tặng quà 28.600.000 đồng.
Trước đó, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" xã phối hợp tổ chức nghiệm thu bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Hồ Văn Trường thôn Long Khánh với tổng kinh phí trên 110 triệu đồng.
Trương Tiên