Tuyên truyền, tư vấn đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Chiều ngày 12/11/2023, UBND, các tổ chức CTXH xã Tam Đại phối hợp với Công ty cổ phần hợp tác đầu tư giáo dục Tín Phát tại Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn việc làm và đưa người lao động trên địa xã đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho các đối tượng trong độ tuổi lao động từ 18 đến 35 tuổi.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Công ty cổ phần hợp tác đầu tư giáo dục Tín Phát tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ về thị trường việc làm tại Nhật Bản; hỗ trợ định hướng việc làm cho người lao động; triển khai các đơn hàng tuyển dụng lao động của Công ty xuất khẩu lao động. Ngoài ra người lao động còn được tìm hiểu thông tin về việc làm; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động xuất khẩu lao động và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giúp người lao động nắm rõ thông tin về thị trường lao động ngoài nước, chế độ chính sách về lao động...
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Long - Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB-XH huyện cho rằng công tác đưa người lao động đi làm việc (LĐĐLV) ở nước ngoài theo hợp đồng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời cho biết huyện đã có những chính sách hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng chính sách đối với người lao động đã ký hợp đồng lao động không cần thế chấp tài sản và một số chính sách khác liên quan đến người lao động.
Lệ Thanh