Tập huấn điều tra người khuyết tật trên địa bàn xã Tam Đại năm 2023

Sáng ngày 13/10/2023, UBND xã Tam Đại tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra người khuyết tật năm 2023. Chủ tịch UBND xã Tam Đại Nguyễn Quốc Phượng chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã; trưởng thôn và các điều tra viên rà soát người khuyết tật.
Hội nghị đã được nghe quán triệt các văn bản chỉ đạo thực hiện như Kế hoạch số 5860/KH-UBND ngày 30/8/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc rà soát thu thập thông tin về người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2023, Công văn số 2360/LĐTBXH-BTXH ngày 12/9/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc triển khai thực hiện Kế hoạch rà soát thu thập thông tin về người khuyết tật trên địa bàn tỉnh năm 2023...Trên cơ sở đó, UBND xã Tam Đại đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2023 của UBND xã Tam Đại về việc rà soát thu thập thông tin về người khuyết tật trên địa bàn xã Tam Đại năm 2023 và Thông báo số 92/TB-UBND ngày 28/9/2023 về việc rà soát, thu thập thông tin NKT; đồng thời thành lập Tổ rà soát và phân công thành viên HĐ xác định mức độ khuyết tật đứng điểm tại các thôn.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Quốc Phượng đề nghị các thôn, các điều tra viên khẩn trương rà soát theo mẫu biểu đã cung cấp, và đúng thời gian kế hoạch đã đề ra, đảm bảo chính xác, kịp thời. Mục đích rà soát lần này loại những trường hợp không còn khuyết tật, những trường hợp khuyết tật chưa được xét; phối hợp giữa các bộ phận trong thực hiện điều tra. Đây là cơ sở để địa phương trình cấp trên để thực hiện các chính sách xã hội trong giai đoạn tiếp theo.
Lệ Thanh