Tam Đại tổ chức lấy ý kiến góp ý xây dựng lực lượng Công an xã

Chiều ngày 12/10/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp Công an xã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng lực lượng Công an xã.
Tham dự Hội nghị, có Thượng tá Thái Nguyên Khánh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Phú Ninh, ông Võ Duy Trịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đại; các ông bà trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội xã, các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn xã; các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT các thôn, Công an viên, Tổ trưởng tổ đoàn kết trên địa bàn xã. Ông Trương Văn Tiên - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, ông Nguyễn Cảnh Toàn – Trưởng Công an xã chủ trì Hội nghị.
Hội nghị được nghe ông Nguyễn Cảnh Toàn – Trưởng Công an xã thông tin tình hình, kết quả công tác Công an 10 tháng đầu năm 2023. Nội dung góp ý cho lực lượng Công an xã chủ yếu là công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác phối hợp Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hôi, các ngành trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; công tác nắm bắt tình hình, quản lý đối tượng, đấu tranh xử lý tội phạm, các tệ nạn xã hội; công tác quản lý hành chính về căn cước công dân, mã định danh (VNEID), cấp giấy phép lái xe, quản lý hộ khẩu, cư trú, phòng cháy chữa cháy; bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Công tác vận động quần chúng tham gia các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tinh thần trách nhiệm trong công việc, tác phong làm việc, thái độ ứng xử khi tiếp xúc, phục vụ Nhân dân.
Với tinh thần cầu thị, ông Nguyễn Cảnh Toàn – Trưởng Công an xã đã tiếp thu, kịp thời giải thích, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, của các cơ quan, tổ chức trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn. Trong thời gian đến, Công an xã Tam Đại nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, phối hợp; chủ động thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ đưa đối tượng vào diện quản lý nghiệp vụ theo quy định; thường xuyên nắm bắt thông tin, kịp thời phát hiện đối tượng và biểu hiện nghi vấn, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn; nâng cao hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tự quản về ANTT, Đội dân phòng về PCCC, lực lượng nòng cốt ở cơ sở. Qua đó, xây dựng thế trận an ninh vững chắc, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng vững mạnh.
Trương Tiên