Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

Sáng ngày 28/9/2023, UBND xã Tam Đại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Năm 2022, UBND xã thực hiện đảm bảo công tác trực ban, theo dõi chặt diễn biến thời tiết và thiên tai để kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo ứng phó với các tình hình thời tiết áp thấp nhiệt đới, bão. Chuẩn bị sẵng sàn phương tiện, lực lượng ứng phó khi có thiên tai xảy ra, đồng thời chủ động bố trí lực lượng tăng cường trực sẵng sàng ứng cứu tại các điểm ngập lụt, sạt lỡ đất trong mùa mưa bão. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động. Công tác sơ tán dân tại các nơi nguy hiểm được thực hiện nghiêm túc và quyết liệt. Khắc phục kịp thời các hậu quả do thiên tai gây ra. Kịp thời tổ chức thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân hỗ trợ xây dựng lại nhà cửa cho nhân dân.
Để công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 đạt được kết quả, tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống thiên và tìm kiếm nạn. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN. Củng cố và nâng cao năng lực Ban chỉ huy, lực lượng xung kích. Tuyên truyền, vận động cho nhân dân nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai dựa vào cộng đồng. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão. Rà soát hệ thống thông tin liên lạc phục vụ thông tin kịp thời đến các thôn, người dân trong vùng thiên tai.
Xuân Thùy