Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện tốt thực nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023.

Vừa qua, Thường trực Đảng ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức chính trị-xã hội về đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023.
Trong 9 tháng đầu năm 2023 Mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn hội viên và Nhân dân. Tham gia Hội trại "Đoàn kết, sáng tạo" huyện đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Uỷ ban Mặt trận xây dựng và thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới". Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023-2028. Để tiếp tục triển khai hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023. Thường trực Đảng ủy xã đề nghị Uỷ ban Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội xã tiếp tục rà soát các nhiệm vụ trọng tâm có kế hoạch phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra. Tăng cường công tác nắm bắt thông tin từ thôn, tổ, hội để tham mưu Cấp ủy, chính quyền theo dõi nắm tình hình và xử lý kịp thời. Theo dõi hoạt động của các tổ hội, qua đó kịp thời phát hiện hội viên ưu tú, tích cực giới thiệu bồi dưỡng nhận thức về Đảng và tạo nguồn để phát triển đảng viên. Tăng cường công tác phối hợp với chính quyền trong thực hiện các phần việc cụ thể về xây dựng nông thôn mới, giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy. Phối hợp triển khai thực hiên tốt các mô hình "Dân vận khéo". Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo trì, bảo dưỡng các công trình sau đầu tư như các công trình điện chiếu sáng; cây xanh; hiến đất mở rộng đường giao thông. Tăng cường công tác giám sát đối với cán bộ, công chức đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ theo Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Xây dựng kế hoạch giám sát và phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ chính trị.
Xuân Thùy