Sơ kết hoạt động Tổ đoàn kết 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 20/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Tổ đoàn kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối 2023.
Tham dự Hội nghị, có ông Võ Duy Trịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Thái Văn Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Quốc Phượng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Trương Văn Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn và Tổ trưởng, Tổ phó Tổ đoàn kết trên địa bàn xã.
Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, 6 tháng đầu năm 2023 các Tổ đoàn kết trên địa bàn xã vận động nhân dân chấp hành pháp luật, tuyên truyền triển khai các nhiệm vụ của xã, thôn đến các thành viên trong Tổ. Thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong nhân dân, kịp thời thu thập, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trong Tổ với chi ủy chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn để tổng hợp phản ánh các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận cấp trên; vận động nhân dân tham gia thực hiện các nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" năm 2023 gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; vận động nhân dân trong Tổ nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, đóng góp quỹ thu gom rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định, ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, chăm sóc cây xanh, hoa trên các tuyến đường,... Động viên nhân dân tham gia giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, các công trình thi công trên địa bàn; tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu dân cử tại khu vực bầu cử, các cuộc họp, sinh hoạt nhân dân tại khu dân cư.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Võ Duy Trịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đại ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, đồng hành, là cầu nối trực tiếp giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Trong thời gian tới, ông Võ Duy Trịnh đề nghị chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội xã tiếp tục quan tâm, động viên kịp thời, định hướng nội dung sinh hoạt Tổ, đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, phát huy dân chủ cơ sở, thực hiện tốt phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra giám sát, dân hưởng thụ"; mong muốn các Tổ đoàn kết tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường công tác vận động Nhân dân trong tổ tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tham gia thực hiện các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.