Mặt trận xã phát động, tổ chức Cuộc thi đoạn đường “xanh - sạch - đep”

Nhằm tiếp tục đưa phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường "sáng – xanh – sạch – đẹp" ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong nhân dân theo tinh thần Chỉ thị 13-CT/HU ngày 13/5/2021 và Kế hoạch 36-KH/HU ngày 26/5/2021 của Huyện ủy về phát động phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường "sáng – xanh – sạch – đẹp". Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại phát động, tổ chức Cuộc thi "Đoạn đường xanh - sạch - đep ". Đối tượng tham gia dự thi là các khu dân cư có đoạn đường xanh - sạch - đẹp do các hộ gia đình sinh sống trên cùng một tuyến đường, trừ tuyến đường ĐH, tuyến đường Tam Kỳ đi Hồ Phú Ninh. Đoạn đường tham gia dự thi có chiều dài tối thiểu 500 mét trên tuyến ĐX, tuyến liên xã, liên thôn và tối thiểu 200 mét đối với đường ngõ, xóm.
Về hình thức dự thi, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã yêu cầu các hộ gia đình sinh sống trên cùng một đoạn đường tổ chức dọn vệ sinh, chỉnh trang làm đẹp vườn, tường rào, cổng ngõ tư gia; dọc tuyến đường có treo cờ Tổ quốc đúng theo hướng dẫn; trồng cây xanh, bố trí chậu hoa, cây cảnh, đảm bảo mỹ thuật và thân thiện với môi trường, đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Thời gian đăng ký dự thi, hạn cuối trước ngày 31/7/2023; thời gian chấm chọn, từ ngày 08/11/2023 đến 18/11/2023. Tổng kết trao giải, dự kiến ngày 18/11/2023 (thời gian chính thức sẽ có thông báo sau).
Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong nhân dân về xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường "xanh - sạch - đẹp" trên các tuyến đường tại cộng đồng khu dân cư để chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và 20 năm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/2003 - 18/11/2023), góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiễu mẫu, giai đoạn 2021- 2025.
Trương Tiên