Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm ngày TBLS 27/7

Để triển khai tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, nhà nước và Nhân dân đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, UBND xã Tam Đại ban hành Kế hoạch số 67 ngày 23/6/2023 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).
Theo đó, kỷ niệm 76 năm ngày TBLS năm nay ngoài việc thực hiện tốt việc chi trả các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và tổ chức các hoạt động tuyên tuyền ôn lại những truyền thống hào hùng những công lao to lớn của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công thì địa phương còn phát động đợt thi đua cao điểm nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ với chủ đề "Phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn; đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa". Bên cạnh đó, sẽ tổ chức thăm khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại gia đình; thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ VNAH còn sống, thương bệnh binh nặng, thân nhân liệt sĩ và một số đối tượng người có công, thân nhân người có công khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên đau ốm, đi lại khó khăn. Quan tâm công tác tu sửa, tổ chức dọn vệ sinh công trình ghi công nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ, bia di tích Chiến thắng Đồn Chóp chài, Nhà lưu niệm mẹ VNAH Huỳnh Thị Điểm. Phối hợp tổ chức lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2023. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2023 để tạo nguồn lực hỗ trợ, chăm sóc người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.