Tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023

Ngày 30/6/2023, UBND xã Tam Đại phối hợp với Hội LHPN xã và Đoàn Thanh niên tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em" năm 2023. Đến dự có bà Nguyễn Thị Vân, Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện Phú Ninh.
Tại diễn đàn, 120 trẻ đại diện cho trẻ em trên địa bàn xã đã tham gia đối thoại, thảo luận các nội dung như: tình trạng đuối nước xảy ra đối với trẻ em, các biện pháp ngăn chặn bạo lực trẻ em đang diễn ra phổ biến và có xu hướng gia tăng; điều kiện trẻ em nông thôn tiếp cận với môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn để phát triển toàn diện hơn; các vấn đề bạo lực học đường và xâm hại trẻ em, ... tại diễn đàn các em được giao lưu, đối thoại trực tiếp và thẳng thắn bày tỏ ý kiến với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể. Phát biểu tại đây, đại diện các ban, ngành xã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các em học sinh đồng thời cung cấp nhiều thông tin về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, các giải pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp trẻ em cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ mà các cấp, các ngành, địa phương, các cơ quan chức năng, nhà trường trên địa bàn xã đang triển khai thực hiện. Diễn đàn trẻ em năm 2023 là cơ hội để các cấp, các ngành được trao đổi trực tiếp, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và kịp thời giải quyết, đáp ứng những mong muốn chính đáng của trẻ em. Qua đó có những giải pháp, việc làm cụ thể góp phần xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em.
Thanh Sơn