Tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực gia đình và Luật khiếu nại tố cáo

Sáng ngày 14/6/2023, UBND xã Tam Đại phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Ninh và Thanh tra huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Khiếu nại tố cáo cho gần 100 đại biểu là hội viên nông dân, phụ nữ, Đoàn Thanh niên và cán bộ, công chức, người lao động xã Tam Đại. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Lệ Lài – Trưởng Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật những kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các biện pháp bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình, các kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình... Ngoài ra, các đại biểu còn được trang bị những kiến thức cơ bản để hiểu đúng về bình đẳng giới; hiểu về nguyên nhân và nguồn gốc, hậu quả của bạo lực gia đình. Từ đó, các cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân có trách nhiệm hơn trong việc thực hiện và bảo đảm bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình. Cũng tại hội nghị, Chánh Thanh tra huyện Phú Ninh – Nguyễn Văn Trường đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật khiếu nại tố cáo đến với đại biểu. Việc tuyên truyền Luật Khiếu nại, Luật tố cáo góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật của người dân, giúp người dân hiểu đúng quyền, nghĩa vụ của mình khi thực hiện khiếu nại, tố cáovà đấu tranh với các hành vi tham nhũng. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực, trình độ trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, công chức phường; tiếp tục tăng cường mối quan hệ, sự phối hợp giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo trên địa bàn; từng bước nâng cao kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng như kỹ năng trong công tác tiếp công dân và xử lý đơn cho cán bộ cơ sở, hòa giải viên ở cơ sở.

Thanh Sơn