Đoàn xã Tam Đại ra quân tháng Thanh niên với công tác chuyển đổi số

Ngày 8/6/2023 Đoàn xã Tam Đại tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 bằng những việc làm thiết thực, tập trung cho các hoạt động chuyển đổi số. Theo đó, đội hình thanh niên xung kích tình nguyện hỗ trợ, tư vấn người dân trên địa bàn xã cài đặt tài khoản dịch vụ công trực tuyến; Số hóa địa chỉ đỏ trên địa bàn xã Tam Đại; Kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID; cài đặt Sổ sức khỏe điện tử, Smart Quảng Nam; hỗ trợ cài đặt các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt như: Viettel Money, VNPT Money và các ứng dụng khác.
Theo kế hoạch đội hình thanh niên xung kích tập trung hỗ trợ tại trạm y tế xã vào 02 ngày 8-9/6/2023 và phối hợp cùng với tổ công nghệ cộng đồng, mặt trận, các ban ngành, đoàn thể xã thực hiện tư vấn, hướng dẫn cách cài đặt các ứng dụng tại các tổ đoàn kết, nhà sinh hoạt văn hóa thôn và đi đến từng nhà để thực hiện cùng với địa phương hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao và góp phần đạt chỉ tiêu về nông thôn mới. Được biết chỉ trong 02 ngày cùng với công an xã, trạm y tế xã đã cài đặt gần 300 người với các ứng dụng khác nhau.
Ngoài ra, Đoàn xã còn vận động lực lượng ĐVTN tham gia tập huấn chuyển đổi số do UBND xã tổ chức; tham gia đối thoại giữa ngưới đứng đầu chính quyền với Nhân dân về xây dựng Nông thôn mới đảm bảo số lượng.
Đây là hoạt động giúp nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân về chuyển đổi số, giúp bà con thao tác thuận tiện trong quá trình giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính; tạo cho bà con làm quen với hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, hoạt động cũng phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn hoạt động tình nguyện.
Đoàn xã Tam Đại