Thả tê tê về rừng

Hạt Kiểm lâm Đông - Tây Giang (Quảng Nam) ngày 13-8 cho biết, vừa thả cá thể tê tê Java quý hiếm về rừng tự nhiên. Trước đó, qua tin báo của người dân, Tổ Kiểm lâm cơ động của hạt tiến hành mật phục trên QL14G (đoạn qua địa bàn xã Ba, H. Đông Giang) bắt quả tang Phạm Văn Thuận (46 tuổi, trú TT Ái Nghĩa, H. Đại Lộc) có hành vi dùng ô-tô vận chuyển lâm sản trái phép. Lúc này, tổ công tác còn phát hiện trên xe của Thuận chở một cá thể tê tê Java còn sống khỏe mạnh. Cơ quan chức năng lập hồ sơ vi phạm hành chính đối với Thuận, tạm giữ tang vật và phương tiện vi phạm.

tt
PN/ Công an Đà Nẵng