Phú Ninh: Bắt 2 vụ vận chuyển trái phép cyanua, vật liệu nổ

(QNO) - Sáng 11.8, Công an huyện Phú Ninh xác nhận vừa liên tiếp bắt quả tang vụ vận chuyển trái phép chất độc cyanua và vận chuyển trái phép vật liệu nổ.

cyanua
Theo đó, khoảng 4 giờ 50 phút cùng ngày, tổ công tác Đồn Công an Tam Lãnh (Công an huyện Phú Ninh) tuần tra, kiểm soát trên tuyến Tam Lãnh (Phú Ninh) - Tiên Lập (Tiên Phước). Khi đến cầu Quế Phương (thôn Đàn Thượng, xã Tam Lãnh) thì phát hiện ông Lê Văn Bảo (SN 1965, trú thôn 3, xã Tiên Lập) điều khiển mô tô không gắn BKS, trên xe chở một bao tải màu xanh có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra hành chính.
Qua kiểm tra, tổ công tác phát phát hiện trong bao tải màu xanh có chứa chất rắn màu trắng dạng hình trụ nghi là chất độc cyanua, với tổng khối lượng 25kg.

Cũng trong rạng sáng 11.8, một tổ công tác khác thuộc Đồn Công an Tam Lãnh tổ chức mật phục tại thôn Đàn Thượng, bắt quả tang Lê Văn Lĩnh (SN 1985, trú xã Ma Cooih, huyện Đông Giang) điều khiển xe mô tô BKS 92T1-026.17 vận chuyển trái phép 10kg thuốc nổ và 2.000 kíp điện.
Qua đấu tranh, ban đầu đối tượng Bảo và Lĩnh khai nhận vận chuyển số cyanua, vật liệu nổ trên với mục đích sử dụng khai khác vàng trái phép tại khu vực thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh.

Vụ việc được bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện để tiếp tục làm rõ.

LÊ TUẤN - THANH THẮNG

You are here: Home An ninh quốc phòng Phú Ninh: Bắt 2 vụ vận chuyển trái phép cyanua, vật liệu nổ