Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã tổng kết quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2019-2024

Sáng ngày 28/5/2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã giai đoạn 2029-2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Duy Trịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã.
Qua 5 năm triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa Hội đồng nhân dân với Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; giữa Uỷ ban nhân dân với Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt được nhiều kết quả khá tốt, tạo điều kiện thuận để các bên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hội đồng nhân dân và Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp thực hiện tốt công tác bầu cửbầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã theo trình tự pháp luật quy định; phối hợptổ chức hơn 50 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp trước và sau các kỳ họp thu hút trên 2000 lượt cử tri, tiếp nhận trên 150 ý kiến, kiến nghị; kịp thời tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền; hai bên phối hợp tham gia tốt các hoạt động giám sát, khảo sát,... Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã thể hiện sự gắn bó trách nhiệm, bình đẳng, hợp tác, tôn trọng lẫn nhau trongcông tác tập hợp, xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc;trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và phối hợp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; Uỷ ban nhân dân xã tạo điều kiện để Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Trước đó, vào ngày 23/5/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp và ký kết Quy chế phối hợp trong thời gian tới.
Trương Tiên