Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024

Sáng ngày 03/5, Hội cựu chiến binh xã Tam Đại tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trương Thanh Liêm - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Ninh; đồng chí Võ Duy Trịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đại, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ và 50 đại biểu đại diện cho 127 hội viên trên toàn xã Tam Đại.
Trong 5 năm qua, BCH Hội cựu chiến binh xã Tam Đại đã vận động hội viên gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, của Hội cấp trên đề ra; Hội đã phát huy tốt bản chất truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, qua đó xuất hiện nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao như mô hình nuôi gà thịt, nuôi heo, nuôi bò, mô hình làm nấm rơm, mô hình vườn rừng,... hằng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng tiêu biểu như hội viên Lê Thanh Bình, Võ Khả, Nguyễn Xuân Hoàng... Tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương nhất là phong trào xây dựng Nông thôn mới; trong đó Hội đã vận động 12 hội viên đăng ký thực hiện phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại theo Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh.
Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra một số mục tiêu chủ yếu trong giai đoạn 2024 – 2029; trong đó Hội CCB xã tiếp tục tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền Nhân dân vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị; vận động hội viên thi đua giúp nhau nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, thực hiện các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", nghĩa tình đồng đội; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh toàn diện. Phấn đấu kết nạp 15 hội viên trong 5 năm đến; nâng tỷ lệ phát triển kinh tế vườn lên 75%, kinh tế gia trạ 40%. Vận động 90% hội viên tham gia sinh hoạt nhân dân tại nơi cư trú. Mỗi năm xây dựng 01 mô hình dân vận khéo đạt hiệu quả.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thanh Liêm – Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Ninh, đồng chí Võ Duy Trịnh – Bí thư Đảng ủy xã Tam Đại đã biểu dương những kết quả Hội CCB xã đã đạt được trong thời gian qua và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế; trong thời gian đến các đồng chí lãnh đạo Huyện hội, Đảng ủy xã đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Tam Đại tiếp tục phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình phát triển văn hóa – xã hội; tích cực phối hợp với UBND, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể để thực hiện nhiệm vụ; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, phát triển hội viên, duy trì sinh hoạt ngày truyền thống của Hội, cử hội viên danh dự tham gia sinh hoạt cùng các chi đoàn Thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch - đẹp.
Nhân dịp này, 1 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Tam Đại tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

Sơn Trần

Title: 89 năm ngày thành lập Đoàn

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024