Tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2024)

Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2024 Ủy ban nhân dân và Hội Người Cao tuổi xã Tam Đại tổ chức kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2024) và chúc mừng thọ cho Người Cao tuổi năm 2024 ở các nhóm tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi.
Năm 2024, toàn xã có 123 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó có 59 cụ 70 tuổi, 20 cụ 75 tuổi, 10 cụ 80 tuổi, 16 cụ 85 tuổi, 10 cụ 90 tuổi, 5 cụ 95 tuổi và 3 cụ trên 100 tuổi. Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Liễu, Chủ tịch Hội Người Cao Tuổi xã thông qua diễn văn kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024). Với phương châm "sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội", trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện.
Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Võ Duy Trịnh- Bí thư Đảng ủy gửi lời chúc các cụ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, đồng thời trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, cho cộng đồng dân cư. Đồng chí Bí thư đảng ủy mong nuốn các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng, động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Đinh Tiên