Tăng cường công tác phòng chống mại dâm

Thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 12/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về triển khai thực hiện Công tác phòng, chống mại dâm năm 2024 trên địa bàn huyện; UBND xã Tam Đại vừa xây dựng Kế hoạch để triển khai thực hiện. Với mục đích tăng cường công tác phòng ngừa, giảm hại, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ người bán dâm ở cộng đồng; kiểm soát, quyết tâm không có tệ nạn mại dâm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Theo đó, UBND xã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để thực hiện đó là tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức CTXH trong việc thực hiện các quy định về phòng, chống mại dâm; xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, với quan điểm cương quyết đẩy lùi, bài trừ tệ nạn mại dâm ra khỏi xã hội. Đổi mới cách thức, nội dung tuyên truyền về phòng, chống mại dâm; ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông qua mạng internet, qua các trang mạng xã hội, phát huy hệ thống đài truyền thanh ở xã; mở rộng hình thức tuyên truyền trực tiếp, có tính tương tác cao ở cộng đồng; tập trung vào đối tượng có nguy cơ cao, phụ nữ, trẻ em gái, họcsinh, sinh viên, nhân viên trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm. Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống mại dâm; Tăng cường công tác dự phòng, hỗ trợ điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, HIV/AIDS, phòng, chống bạo lực tình dục cho người bán dâm. Kiểm tra, hướng dẫn các thôn về việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm, thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ người bán dâm hoàn lương hoà nhập cộng đồng; sơ kết, tổng kết kết quả thực hiện công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn.
Đinh Tiên