Tăng cường công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp

Ngày 14/5/2024, Đảng ủy xã Tam Đại ban hành Công văn số 370 về thực hiện ý kiến kết luận của Thường trực Huyện ủy tại cuộc họp giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cải cáchtư pháp quý I/2024, Ban Thường vụ Đảng ủy đề nghị UBND, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, các chi bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, phổ biến và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, thống nhất giữa nhận thức và hành động.Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.Thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân để lắng nghe, trao đổi và chỉ đạo giải quyết những ý kiến, kiến nghị hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là những vụ việc tồn động, kéo dài gây bức xúc trong Nhân dân.Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực như: quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng nhất là các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trái phép, tài nguyên khoáng sản, tài chính...Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình giải quyết công việc.
Thu Ý