Bệnh viện Vĩnh Đức triển khai xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR

Theo văn bản số 1459/SYT-NVY của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức có thể triển khai xét nghiệm RT-PCR phát hiện SARS-CoV2.
Cụ thể, Sở Y tế Quảng Nam đồng ý cho Bệnh viện Vĩnh Đức chủ động đầu tư toàn bộ cơ sở vật chất, hệ thống máy móc xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime-PCR nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm để thay thế phương pháp test nhanh. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện Vĩnh Đức thực hiện đào tạo cán bộ xét nghiệm đúng quy định và triển khai xét nghiệm SARS-CoV2 đảm bảo hiệu quả, phù hợp; gởi báo cáo năng lực xét nghiệm SARS-CoV2 về Sở Y tế Quảng Nam và Viện Pasteur Nha Trang. Trong quá trình triển khai xét nghiệm, đơn vị tham gia xét nghiệm sàng lọc các mẫu thu thập từ cộng đồng theo chỉ đạo của Sở Y tế; Khi kết quả xét nghiệm nghi ngờ phải báo cáo về Sở Y tế, đồng thời chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đẻ xét nghiệm khẳng định.

Được biết, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh đã có 04 cơ sở xét nghiệm Covid-19, gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, Trường Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Đây là những cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19 và có kết quả xét nghiệm được công nhận.