Phụ nữ Tam Đại chung tay phòng chống Covid -19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN xã Tam Đại đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng Mặt trận, các đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, từng bước nâng cao ý thức của nhân dân về phòng, chống dịch bệnh và phát động, kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng, góp phần chung tay chống dịch Covid -19 đạt hiệu quả.
Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Đại thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội, đặc biệt là tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch để có biện pháp tuyên truyền, định hướng kịp thời; không để xảy ra tình trạng hoang mang trong dư luận cán bộ, hội viên, phụ nữ. Trong những ngày qua, Hội LHPN xã phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể của xã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone; Phối hợp tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 bằng nhiều hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, trao tặng tấm chắn ngăn giọt bắn cho các hộ dân buôn bán nhỏ lẻ, Trạm Y tế xã; xây dựng các cụm pano, áp phích tại các trục đường chính, tại những nơi người dân thường xuyên qua lại đông người, giúp người dân nắm bắt thông tin về cách phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
Hội LHPN xã đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của các cấp; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, không tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc bằng nước sát khuẩn, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra đường và đến nơi công cộng....Phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể tại địa phương giám sát và hướng dẫn HVPN và nhân dân từ vùng dịch trở về địa phương thực hiện các yêu cầu khai báo y tế và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại gia đình và nơi cách ly theo hướng dẫn; kịp thời phát hiện và phản bác các thông tin bịa đặt không chính xác về tình hình dịch bệnh hoang mang ảnh hưởng đến đời sống, tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và dư luận xã hội. Vận động cán bộ hội viên phụ nữ thiếp tục thực hiện tốt "3 sạch" (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ)
Ngoài ra, Hội LHPN xã đã kịp thời huy động sự tham gia đóng góp cán bộ, hội viên, người thân của cán bộ hội viên đi làm ăn xa và thành đạt, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ các vật tư, nhu yếu phẩm, kinh phí để hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Đoàn đã đến tham hỏi, động viên và tặng quà cho chốt kiểm soát y tế tại xã Tam Thái, thăm và tại quà cho TTYT huyện phú Ninh, các điểm cách ly của huyện, Trạm y tế xã Tam Đại. Tại các nơi đến, đoàn đã trao tặng các phần quà, nhu yếu phẩm với tổng kinh phí trên 15 triệu đồng do Hội LHPN phối hợp với UBMTTQVN xã phối hợp vận động. Qua đó, đã kịp thời động viên tinh thần, hỗ trợ thiết thực giúp cán bộ, chiến sỹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

phu nu 2
Hội đã đến thăm 4 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do bị cách ly tại nhà và cách ly tập trung, mỗi hộ 400.000đ. Đồng thời, Hội LHPN xã đã hỗ trợ nước sát khuẩn và khẩu trang y tế cho các chị là tổ trưởng tổ phụ nữ nhằm động viên tinh thần các chị để cùng nhau phối hợp tực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19
Thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục chủ động phối hợp cùng với chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể của xã tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về dịch bệnh; tuyên truyền để hội viên, phụ nữ, nhân dân nắm bắt chính xác các thông tin, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.
Kiều Diễm