Tăng cường phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

Ngày 10/8/2020, Đảng ủy xã Tam Đại ban hành công văn số 06-CV/ĐU về việc tăng cường phòng, chống các bệnh truyền nhiễm. Theo đó, Đảng ủy xã yêu cầu UBND xã, Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội xã, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy thực hiện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm như Covid-19, bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng...Đặc biệt đối với dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, tái lây nhiễm trong cộng đồng. Đề nghị UBND xã, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội xã, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo Công văn số 03-CV/HU, ngày 28/7/2020 của Đảng ủy xã Tam Đại. UBND xã chỉ đạo Trạm Y tế xã tập trung theo dõi, kiểm soát hiệu quả các bệnh truyền nhiễm, nhất là các dịch bệnh đang xuất hiện và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng như Covid-19, bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng; bảo đảm nhu cầu về thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã. UBND xã phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý chặt người từ vùng dịch về địa phương. Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với Trạm Y tế, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội xã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, nhất là các dịch bệnh Covid-19, bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng...nhằm nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ mắc bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân chủ động thực hiện. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân không quá lo lắng, hoang mang nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Xuân Thùy